Home>What>Lưới thép kẽm gai là gì?

Lưới thép kẽm gai là gì?

Rate this post

Lưới thép kẽm gai thường được sử dụng để làm hàng rào và thường được sử dụng khá nhiều. Loại lưới thép kẽm gai này thường sử dụng với mục đích chống trộm hoặc dùng cho những nơi cần bảo đảm an ninh, tránh sự đột nhập xâm chiến.

Lưới thép kẽm gai là gì?

Lưới thép kẽm gai là loại dây thép được sản xuất từ dây thép mạ kẽm được xoắn vào nhau thành dạng gai nhằm chống trộm. 

Lưới thép kẽm gai được làm bằng dây thép từ 2,2mm đến 3mm có độ bền và tính sát thương cao nên được dùng để làm hàng rào bảo vệ nhằn chống trộm, làm nhà tù, nhà lao,…

Trên dây của lưới thép có nhiều nút buộc nhọn hoặc nút buộc dạng lưỡi dao được cách đều với một khoảng nhất định có thể gây sát thương khi có người cố ý xâm nhập.

Vật liệu sản xuất lưới thép kẽm gai

Trong quá trình tạo ra sản phẩm dây thép các nhà sản xuất sử dụng công nghệ mạ kém nhúng nóng trước rồi dập sau (thường dùng BTO-22) để tạo ra các sợi thép chịu lực căng lớn, các sợi thép này được chập hai hoặc ba để làm dây tâm, lưới dao thép gai được tạo nên từ tấm thép mỏng cắt vát (gốc dao hình hộp) hoặc cắt vát chính sợi thép dây tâm (gốc dao hình tròn).

Các loại lưới thép kẽm gai phổ biến

+ Lưới thép kẽm gai hình dao: là loại lưới thép mà buộc nút thắt có hình lưỡi dao. Lọa lưới thép kẽm gai này thường được sử dụng trong các khu quân sự, các nhà giam, hoặc thậm chí các khu nhà giàu có. Với các lưỡi dao sắc và cách đều với khoảng cách nhỏ, và các lưỡi dao này thường được sản xuất từ nguyên liệu có khả năng chống oxy hóa cao, tuổi thọ trên 5 năm.

+ Lưới thép kẽm gai cuộn: là loại lưới thép tương tự như lưới thép kẽm gai hình dao, tuy nhiên được sử dụng phổ biến trong khu dân cư và mức độ sắc nhọn, mức độ sát thương thấp hơn. Loại dây này thường được sử dụng để làm hàng rào chăn nuôi gia súc.

Ứng dụng của lưới thép kẽm gai

+ Trên thực tế sử dụng, dây thép gai được ứng dụng chủ yếu làm hàng rào bảo vệ xung quanh nhà máy, công trình xây dựng, trang trại… hoặc những khu vực cần được bảo vệ trước hành động xâm nhập không mong muốn.

+Trong an ninh quốc phòng dây thép gai đóng vai trò quan trọng nhằm bảo vệ căn cứ, khu vực quân sự, an ninh. Một số khu vực sử dụng nhiều sản phẩm này như xung quang trại lính, nhà tù, khu vực bảo vệ tránh việc xâm nhập trái phép.

2019/12/30Thể loại : WhatTab :

Bài viết liên quan

Thép hộp vuông là gì?

Xà gồ Z là gì?

Xà gồ C là gì?

Thép hộp chữ nhật là gì?

Thép hình L là gì?