Thép hình C là gì?

Rate this post

Thép hình C hiện đang là một sản phẩm được sử dụng khá phổ biến, phổ biến nhất là được ứng dụng trong các ngành công nghiệp xây dựng, xây dựng nhà xưởng, và còn được dùng trong rất nhiều các công trình, lĩnh vực khác. Với rất nhiều các ưu điểm, những ứng dụng, đặc tính riêng mà sản phẩm thép hình C được ứng dụng đa dạng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau.

Thép hình C là gì?

Thép hình C là thép có hình dạng mặt cắt giống như chữ C nên thường được gọi là thép C, thép hình chữ C. Thép hình C được sản xuất theo tiêu chuẩn thép cường độ cao G350 – 450mpa, độ phủ kẽm Z120 – 275g/m2 theo tiêu chuẩn châu âu và nhật bản.

Các loại thép hình C thông dụng nhất hiện nay có thể kể đến:  thép hình chữ C S275JR, thép hình chữ C S235JR, thép hình chữ C A36, thép hình chữ C S355JR, thép hình chữ C SS400, thép hình chữ C Q345B, thép hình chữ C Q235B, thép hình chữ C Q195 và thép Hình C80, C100, C120, C125, C150, C175, C180, C200, C250, C300.

Ưu điềm của thép hình C

Thép hình C có khả năng chống ăn mòn tốt, không cần sơn chống gỉ và tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho công trình. Thêm vào đó, chi phí sản xuất và lắp đặt thép hình C hết sức đơn giản.

Khả năng vượt nhịp lớn: Xà gồ C được sản xuất thép cường độ cao 450Mpa cho phép vượt nhịp rất lớn mà vẫn đảm bảo độ võng trong phạm vi cho phép.

Thép hình C có kích cỡ và chiều dài đa dạng phù hợp với mọi kết cấu công trình và giúp tiết kiệm chi phí bảo trì công trình về độ bền của sản phẩm thép hình C.

Ứng dụng của thép hình C

Thép hình C được sử dụng trong rất nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng và nhà công nghiệp như xà gồ làm khung, xà gồ C làm kèo thép cho nhà xưởng, xà gồ C làm đòn tay cho thép cho gác đúc…

Với rất nhiều các kích cỡ, kích thước khác nhau, thép hình C dễ dàng được sử dụng và áp dụng vào mọi loại công trình, với rất nhiều các ứng dụng khác nhau.

2019/12/27Thể loại : WhatTab :

Bài viết liên quan

Lưới thép kẽm gai là gì?

Thép hộp vuông là gì?

Xà gồ Z là gì?

Xà gồ C là gì?

Thép hộp chữ nhật là gì?