Home>What>Thép hình I là gì?

Thép hình I là gì?

Rate this post

Thép hình I là một loại thép hình có rất nhiều các ứng dụng và ưu điểm vượt trội. Hầu như thép hình I được ứng dụng chủ yếu trong xây dựng bao gồm công trình xây dựng công nghiệp lẫn công trình xây dựng dân dụng. Đối với mỗi công trình, thép hình I lại đảm nhận một vai trò khác nhau.

Thép hình I là gì?

Thép hình I là sản phẩm thép thiết kế có cấu hình giống với chữ I, có phần cạnh ngang tương đối hẹp và có phần nối chiếm tỉ trọng lớn hơn.

Thép hình I có hình dáng, cấu tạo tương đương với thép hình H, tuy nhiên có sự khác biệt ở hai cánh của thép hình I thì ngắn hơn. Và tùy vào từng mục đích mà hai loại thép này sẽ được sử dụng khác nhau.

Giống như các loại thép hình khác, thép hình I rất đa dạng về kích thước, có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm thép hình I phù hợp với nhu cầu xây dựng, yêu cầu của công trình hay bản vẽ đã thiết kế sẵn. Điều này tạo sự dễ dàng cho người sử dụng khi lựa chọn hay tìm mua sản phẩm thép hình I

Đặc điểm của thép hình I

+ So với thép hình H thì cánh thép hình I có phần ngắn hơn và thường áp dụng cho các công trình có cấu trúc tải trọng ngang.

+ Tiêu chuẩn của thép hình I:

  • Mác thép Nga : CT3 , … theo tiêu chuẩn : GOST 380 – 88.
  • Mác thép Nhật : SS400, …đạt theo tiêu chuẩn: JIS G 3101, SB410, 3010.
  • Mác thép Trung Quốc : SS400, Q235B….theo tiêu chuẩn: JIS G3101, SB410, 3010.
  • Mác thép Mỹ: A36,…theo tiêu chuẩn : ATSM A36.

Nhờ những đặc điểm nổi bật này, thép hình I được ứng dụng rất nhiều trong những công trình xây dựng công nghiệp, công trình dân dụng.

Ứng dụng của thép hình I

Thép hình I được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng: Kết cấu, kết cấu kỹ thuật, đòn cân, xây dựng cầu đường,nâng vận chuyển máy móc, khung container, kệ kho chứa hàng hóa, cầu, tháp truyền, nâng và vận chuyển máy móc, xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế.v.v..

Nhờ khả năng chịu lực cũng như độ đàn hồi của thép hình I mà thép hình I được sử dụng trong các công trình xây dựng nhà ở, kết cấu, xây nhà, đập,….

Thép hình I phù hợp với các công trình, kết cấu chịu lực. Ngoài ra tùy vào mỗi loại kích cơ, kích thước khác nhau mà thép hình I lại được ứng dụng vào các mục đích chuyên biệt khác nhau.

2019/12/27Thể loại : WhatTab :

Bài viết liên quan

Lưới thép kẽm gai là gì?

Thép hộp vuông là gì?

Xà gồ Z là gì?

Xà gồ C là gì?

Thép hộp chữ nhật là gì?