Thép hình là gì?

5/5 - (1 vote)

Thép hình là một loại thép được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là những công trình xây dựng, công trình nhà xưởng lớn. Là loại thép được đúc khối lớn, chịu được các tác động ngoại lực, có độ bền cao, tính vững chắc.

Đóng một vai trò lớn trong xây dựng và nhiều lĩnh vực khác, vậy thép hình là gì?

Thép hình là một loại thép đặc được đúc theo nhiều kích cỡ, hình dạng, kích thước khác nhau. Các hình dạng phổ biến của thép hình có thể kể đến là thép hình U, thép hình V, thép hình H, thép hình I, thép hình C,…Mỗi loại lại được sản xuất theo nhiều kích cỡ, kích thước khác nhau, tùy vào từng công trình, lĩnh vực mà loại kích cỡ đó sẽ phù hợp.

 

 

Thép hình rất quan trọng đối với các công trình, nhà xưởng lớn. Nhờ những đặc tính về cường độ chịu lực, mức độ bị rung động, hay không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xấu bên ngoài giúp cho các sản phẩm thép hình ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Xuất hiện không chỉ ở những công trình lớn mà dần được sử dụng nhiều hơn trong các công trình dân dụng.

Thép hình ngày nay được ứng dụng vào trong việc xây dựng kết cấu công trình, làm khung nhà xưởng, ứng dụng trong các ngành đường sắt, làm giá, giường, thành xe tải, xe xơ mi rơ mooc.

Sau khi thép được tinh luyện qua một quy trình sản xuất phức tạp với rất nhiều các kĩ thuật và công nghệ được áp dụng. Nguyên liệu tiếp tục được đúc thành phôi, từ phôi nung chảy vào tạo hình cho thép hình.

2019/12/26Thể loại : WhatTab :

Bài viết liên quan

Lưới thép kẽm gai là gì?

Thép hộp vuông là gì?

Xà gồ Z là gì?

Xà gồ C là gì?

Thép hộp chữ nhật là gì?