Thép hộp vuông là gì?

Rate this post

Thép hộp vuông là một loại thép hộp cũng được sử dụng khá rộng rãi trong rất nhiều các công trình, ứng dụng hiện nay. Với những đặc tính riêng của mình, ưu điểm riêng mà thép hộp vuông được áp dụng vào những ứng dụng phù hợp với nó. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi từ những công trình dân dụng cho đến những công trình công nghiệp lớn, ở mỗi công trình thép hộp vuông lại có những ứng dụng khác nhau.

Thép hộp vuông là gì?

Thép hộp vuông là thép có kích thước chiều dài và chiều rộng bằng nhau, được ứng dụng trong ngành xây dựng và nhiều ngành công nghiệp quan trọng khác. Kích thước của thép hộp vuông là 12mm và kích thước lớn nhất là 90mm.

Thép hộp vuông là loại thép có cấu tạo rỗng bên trong, nhẹ, vững chắc, có khả năng chịu nhiệt, chịu tải tốt.

Thép hộp vuông có hai loại là thép hộp vuông đen và thép hộp vuông mạ kẽm. Mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm riêng, và được lựa chọn ứng dụng phù hợp với từng công trình riêng.

Ưu điểm của thép hộp vuông

+ Thép hộp vuông được sản xuất theo dây truyền công nghệ tiên tiến và hiện đại bậc nhất theo tiêu chuẩn của các quốc gia lớn như Mỹ, Đức, Nga,….tạo ra những sản phẩm chất lượng vượt trội với giá cả phải chăng nhất.

+ Sản phẩm thép hộp vuông chịu được độ mài mòn cao, chịu nhiệt cực kì tốt. Thép có khả năng chống chịu vượt trội cùng cấu tạo vững chắc giúp sản phẩm chịu được áp lực, cường độ cao từ công trình.

+ Chi phí sản xuất thấp: Sản phẩm được làm nên từ những nguyên liệu có sẵn, giá rẻ nên chi phí sản xuất ra sản phẩm thấp.

+ Dễ kiểm tra và sửa chữa, ít bị tác động bởi nhiệt độ và có bề mặt khá cứng cáp. Là một sản phẩm chất lượng.

Ứng dụng của thép hộp vuông

Thép hộp vuông được ứng dụng khá nhiều vào trong các công trình công nghiêp lẫn các lĩnh vực đời sống xã hội. Sản phẩm được ứng dụng vào hàng trăm, hàng vạn các công trình xây dựng. Cụ thể:

+ Thép hộp vuông được sử dụng làm khung mái nhà, làm khung nhà tiền chế, xây dựng khung các tòa nhà cao tầng.

+ Thép hộp vuông được sử dụng đóng cốt pha, làm khung sườn xe tải, làm nền móng cho các tòa nhà lớn.

+ Thép hộp vuông dùng làm lan can cầu thang, cột bóng đèn, dùng làm kết cấu dầm thép, làm ống dẫn thép và cáp điện cho thang máy.

Có hai loại thép hộp vuông là thép hộp vuông đen và thép hộp vuông mạ kẽm

+ Thép hộp vuông đen: Là loại thép sở hữu màu đen ở cả bên trong và bên ngoài sản phẩm. Có độ bóng cao, không bị bong tróc hay để lộ lớp thép bên trong. Có giá thành rẻ và thường được sử dụng cho các phần không bị hoặc chịu ít tác động ảnh hưởng từ bên ngoài. Tuy nhiên không bền và chịu được các tác động xấu từ môi trường bên ngoài, môi trường bào mòn.

+ Thép hộp vuông mạ kẽm: Là sản phẩm thép hộp vuông đã được phủ lên một lớp mạ kẽm giúp bảo vệ lớp thép bên trong khỏi các tác động của thời tiết, môi trường khắc nghiệt. Giúp bảo vệ lớp thép bên trong không bị ăn mòn hay gỉ sét khi chịu tác động của môi trường bên ngoài.

 

2019/12/30Thể loại : WhatTab :

Bài viết liên quan

Lưới thép kẽm gai là gì?

Xà gồ Z là gì?

Xà gồ C là gì?

Thép hộp chữ nhật là gì?

Thép hình L là gì?