Home>What>Thép ống là gì?

Thép ống là gì?

Rate this post

Thép ống ngày nay được vận dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng, các lĩnh vực khác của đời sống. Có rất nhiều ưu điểm nổi trội thép ống hiện đang được tin dùng và lựa chọn mua rất nhiều. 

Thép ống là gì?

Thép ống là một loại thép có cấu trúc rỗng ruột, thành mỏng. Có nhiều loại thép ống khác nhau, những loại thép ống này có thể được mạ thêm các lớp kẽm, sơn, xi,… để tăng độ bền, giảm ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài giúp thép ống bền bỉ hơn và thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Kích thước của thép ống thường dày 0,7-6,35mm, đường kính min 12,7mm, max 219,1mm.

 

 

Trong công nghiệp, có rất nhiều các loại thép ống có thể kể đến như: thép ống đúc cacbon, thép ống hàn cao tầng, thép ống hàn thẳng, thép ống mạ kẽm,…Mỗi loại thép ống đều thích hợp với những ứng dụng, những công đoạn riêng.

Thép ống thường được sử dụng cho các công trình như nhà tiền chế, giàn giáo chịu lực, cọc siêu âm, cọc viễn thông, trụ đèn,…Ngoài ra còn được sử dụng trong các nhà máy cơ khí, ứng dụng trong ống thoát nước, dẫn dầu, khí đốt, khung sườn ô tô, xe máy,….

Thép ống cũng có rất nhiều các kích thước, loại khác nhau dễ dàng cho bạn có thể lựa chọn, tham khảo. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng thép ống uy tín, chất lượng, có thể kể đến như: Hòa Phát, Hoa Sen, Nam Kim,…dễ dàng cho khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Ưu điểm của ống thép

+ Ống thép có thể được sử dụng để chế tạo ra những hình dạng và kích thước khác nhau.

+ Có khả năng chống bào mòn và không dễ han gỉ

+ Có độ bền cao, có khả năng chống chịu môi trường khắc nghiệt và khả năng chống ăn mòn cao.

+ Hơn nữa ống thép rất dễ lắp đặt do khối lượng khá nhẹ, dễ dàng di chuyển và lắp đặt tại mọi công trình.

2019/12/26Thể loại : WhatTab :

Bài viết liên quan

Lưới thép kẽm gai là gì?

Thép hộp vuông là gì?

Xà gồ Z là gì?

Xà gồ C là gì?

Thép hộp chữ nhật là gì?