Thép tấm là gì?

Thép tấm là một loạt vật liệu mới nổi trên thị trường hiện nay, tuy nhiên đây là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến với việc được ứng dụng vào rất nhiều các công trình, lĩnh vực. Thép tấm đang dần trở nên phổ biến hơn nữa vì những ưu điểm mà nó mang lại, sự tiện lợi, thi công nhanh gọn hay tiết kiệm chi phí.

Thép tấm là gì?

Thép tấm là một tấm thép thường có hình chữ nhật, được sản xuất với các kích thước, độ dày khác nhau. Thép tấm được sản xuất thông qua một quy trình kĩ thuật với công nghệ cao và kĩ thuật tiên tiến, từ việc đúc phôi cho đến khuôn để cho ra sản phẩm thép tấm với chất lượng tốt nhất.

Thép tấm là loại thép thường được dùng trong các ngành đóng tàu, kết cấu nhà xưởng, cầu cảng, thùng, bồn xăng dầu, nồi hơi, cơ khí, các ngành xây dựng dân dụng, làm tủ điện, container, tủ đựng hồ sơ, tàu thuyền, sàn xe, xe lửa, dùng để sơn mạ…

Quy trình sản xuất thép tấm

Sau khi thép được tinh luyện qua một quy trình sản xuất phức tạp đòi hỏi nhiều kĩ thuật và công nghệ cao thì nguyên liệu sẽ được đúc thành phôi hoặc thành thép tấm. Để dàn mỏng cũng như tạo hình thì phôi thép sẽ được đổ vào khuôn hoặc cán mỏng sao cho phù hợp với kích thước sản xuất yêu cầu.

Ứng dụng của thép tấm

Thép tấm với rất nhiều các ưu điểm, ứng dụng thường được ứng dụng nhiều nhất trong ngành đóng tàu, kết cấu nhà xưởng, thùng, bồn hay sản xuất cơ khí.

Với nhất nhiều các ứng dụng, thép tấm được ứng dụng hiệu quả trong các công trình kho bãi, nhà xưởng, được dùng để làm sàn nhà kho, kệ hay được sử dụng trong ngành chế tạo cơ khí.

Ngoài ra, thép tấm còn được ứng dụng đa dạng nữa vào các ngành công nghiệp, hay các ứng dụng dân dụng khác nữa.

2019/12/27Thể loại : WhatTab :

Bài viết liên quan

Lưới thép kẽm gai là gì?

Thép hộp vuông là gì?

Xà gồ Z là gì?

Xà gồ C là gì?

Thép hộp chữ nhật là gì?