Home>What>Xà gồ là gì?

Xà gồ là gì?

5/5 - (1 vote)

Xà gồ hiện nay được ứng dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng nhà xưởng, trong đó xà gồ đóng vai trò chính trong việc tạo nên kết cấu, khung sườn cho công trình nhà xưởng.

Xà gồ là gì?

Xà gồ là là một cấu trúc ngang của mái nhà, nó có chức năng giúp đỡ chống đỡ sức nặng của vật liệu phủ, tầng mái. Xà gồ được hỗ trợ chịu lực thông qua các bức tường xây dựng hoặc thông qua bộ kèo, hoặc dầm thép.

 

Trong các công trình, xà gồ thường có dạng hình chữ W hay dạng hình rãnh, được sử dụng để cấu trúc chính hỗ trợ phần mái nhà, nhà xưởng.

 

Xà gồ thường được sử dụng làm khung nhà xưởng, đòn thép, các công trình dân dụng kèo thép cho nhà kho, và vì là một loại thép chống gỉ nên xà gồ được sử dụng chuyên làm nhà khung, nhà mái.

 

 

Ưu điểm của xà gồ

– Không bắt lửa

– Hiệu quả về chi phí với giá xà gồ khá bình dân

– Chất lượng ổn định, không bị võng, cong, oằn hay vặn xoắn.

–  Siêu nhẹ, bền, chắc

– Thân thiện với môi trường.

– Không mục, không rỉ sét, chống mối mọt, côn trùng 100%

 

Có hai loại xà gồ chính được sử dụng phổ biến hiện nay là xà gồ chữ Z và xà gồ chữ C. Và tùy theo từng dự án, cấu trúc của nhà xưởng người ta sẽ lựa chọn sử dụng loại xà gồ nào cho hiệu quả và phù hợp nhất.

Tùy thuộc vào yêu cầu về tấm lợp, yêu cầu về công trình sẽ có những dạng xà gồ khác nhau, xà gồ được bố trí khác nhau và tùy vào từng đặc điểm bố trí, yêu cầu sẽ lựa chọn cấu trúc, loại xà gồ phù hợp nhất.

2019/12/26Thể loại : WhatTab :

Bài viết liên quan

Lưới thép kẽm gai là gì?

Thép hộp vuông là gì?

Xà gồ Z là gì?

Xà gồ C là gì?

Thép hộp chữ nhật là gì?